website Fara í efni

Leita vörur

Haldiđ á eigin stũriđ

Haldiđ á eigin stũriđ

  • Með JFEGWO

Þessi leið er skrifuð í boði okkar af Melody, notanda og dyggum stuðningsmanni JFEGWO, og tveggja barna móðir.
Akstur hefur verið umbreytandi ferðalag fyrir mig, þróast frá því að vera farþegi í bíl föður míns á barnæsku yfir í að verða skipstjóri á eigin farartæki mínu. Þegar ég velti fyrir mér þessum stigum geri ég mér grein fyrir þeim djúpu áhrifum sem það að læra að keyra hefur haft á sjálfstæði mitt, öryggistilfinningu og frelsi til að kanna heiminn í kringum mig.

Fyrstu árin var aftursætið í bíl föður míns tilnefndur staður minn. Minningarnar um þessar ferðir eru með söknuði, suð vélarinnar gefur róandi bakgrunn fyrir áhyggjulausa daga mína. Hins vegar, eftir því sem tíminn leið, varð dagskrá föður míns sífellt krefjandi. Dagarnir þegar ég treysti á hann fyrir ferðir voru taldir og nýr kafli rann upp – einn þar sem ég sneri mér að yngri bróður mínum sem bílstjóra.

Þessi umskipti markaði upphafið að meðvitund minni um þægindi þess að hafa persónulegan bílstjóra. Þegar bróðir minn gat ekki verið með mér, fann ég sjálfan mig frammi fyrir ýmsum áskorunum, allt frá því að rífast um smámál til að þrauka hlutina fótgangandi. Það var á þessum augnablikum sem ég velti fyrir mér hugmyndinni um að læra að keyra sjálfur. Hugmyndin virtist ógnvekjandi í upphafi, hugsanir um flókið og hættur þyrlast í huga mér. Þegar öllu er á botninn hvolft, hvers vegna að vera að skipta sér af ranglætinu við að keyra þegar það voru aðrir sem gætu tekið að sér hlutverk bílstjórans?

Samt hafði lífið önnur áform fyrir mig og aðstæður urðu þannig að þær ýttu mér í átt að stýrinu. Hjónaband kom með nýjan bílstjóra inn í myndina — maðurinn minn. Virknin í farþegasætinu breyttist og ég sat frammi og afsalaði honum stjórninni. Það var á þessu tímabili sem skynjun mín á akstri fór að breytast. Ég byrjaði að sjá það ekki aðeins sem ferðamáta heldur sem uppsprettu valdeflingar og sjálfsákvörðunar.

Sú áttun að það að hafa persónulegan bílstjóra væri ekki varanleg lausn sló mig þegar maðurinn minn gat ekki gefið sér tíma eða þegar ágreiningur kom upp. Óþægindin við að hlaupa í rigningu, þola frost og reyna að flagga ökutækjum á fjölförnum gatnamótum urðu meira áberandi. Það var þá sem hugmyndin um að ná stjórn á flutningsörlögum mínum vakti athygli.

Að taka ákvörðun um að eiga bílinn minn varð tímamót. Ferðinni í átt að ökuskírteini fylgdi blanda af spenningi og læti. Að læra að keyra var án efa krefjandi og fyrstu augnablikin undir stýri voru hrædd. Þrautseigjan til að sigra þennan ótta ríkti hins vegar og áður en langt um leið breyttist ég í öruggan og hæfan bílstjóra. Ég náði meira að segja að ég gæti keyrt án þess að halda í stýrið, þó í öryggi á auðnum vegum (æfing sem ekki er til eftirbreytni).

Að öðlast aksturskunnáttu færði ekki aðeins tilfinningu um árangur heldur einnig nýfengið frelsi. Ég var ekki lengur háð öðrum fyrir flutninga. Stýrið varð tákn um sjálfræði, sem gerði mér kleift að ráða stefnu ferðanna. Hæfnin til að stjórna hreyfingum mínum, ákveða hvenær og hvert ég á að fara og fara sjálfkrafa krókaleiðir leiddi til frelsis sem ég hafði ekki upplifað áður.

Akstur varð meira en bara hagnýt kunnátta; það varð lækningaleg útrás. Þegar lífið varð yfirþyrmandi varð akstur að athvarfi. Suð vélarinnar, opinn vegur og breytilegt landslag þjónaði sem lækning fyrir streitu og kvíða. Á dögum þegar gremjan jókst hélt ég áfram að keyra, á leið í átt að æðruleysi sjávarins. Þar færði innra sjálf mitt innra með því að horfa á seglbáta og fylgjast með éljum og öldugangi.

Stýrið varð leið fyrir sjálfsígrundun og sjálfsskoðun. Í lokuðu rými bílsins fann ég huggun. Á dögum þegar orð brugðust mér og ég leitaði þögn, dró ég mig inn í farartækið og drukknaði heiminn með tónlist sem var stillt upp í hámarksstyrk. Bíllinn, á þessum augnablikum, varð kókó tilfinningalegrar griðastaður, öruggt rými þar sem ég gat unnið úr hugsunum mínum án utanaðkomandi truflana.

Eftir því sem tengsl mín við akstur dýpkuðu, jókst skilningur minn á þeirri ábyrgð sem því fylgdi. Öryggi kom fram sem aðal áhyggjuefni. Burtséð frá áfangastað – hvort sem það var stutt ferð í matvöruverslunina eða langt ferðalag til óþekkts bæjar – varð að tryggja öryggi sjálfs míns og þeirra sem voru á veginum forgangsverkefni.

Heima, sama hversu langt í burtu, var æðsti áfangastaðurinn. Hugmyndin um að ég gæti alltaf snúið aftur heim, þessi kunnuglegi griðastaður, varð jarðtengingarkraftur. Til að tryggja þessa öryggistilfinningu gerði ég ráðstafanir eins og að kaupa tryggingu fyrir bílinn minn, fara í árlega yfirgripsmikla skoðun og útbúa hann nauðsynlegum hlutum eins og þríhyrningslaga standi.

Samt náði öryggi út fyrir vélræna vellíðan bílsins. Það náði yfir viðbúnað vegna ófyrirséðra aðstæðna. Loftdæla, vasaljós, rafmagnsbanki — allt varð óaðskiljanlegur hluti af ferð minni. Ófyrirsjáanleiki lífsins á veginum krafðist framsýni og viðbúnaðar. Sprungin dekk, tæmdar rafhlöður eða óvænt bilun voru áskoranir sem þurfti að mæta með seiglu og útsjónarsemi.

Í leitinni að bestu verkfærunum fyrir slíkar aðstæður, kafaði ég í rannsóknir á þekktum vörumerkjum eins og Noco, Gooloo, Standley og valdi að lokum JFEGWO Jump Starter 6000Amp. Þetta val var upplýst af fjölmörgum ráðleggingum áhrifavalda og eftir næstum árs notkun get ég fullyrt um áreiðanleika þess. Stökkstartarinn, með fjölvirkni sinni, hefur reynst ómissandi félagi sem tryggir að ferðir mínar haldist án truflana.
(Fyrir frekari upplýsingar:https://www.jfegwo.com/products/6000mah-battery-jump-starter-with-air-compressor)

Öryggistilfinningin náði út fyrir líkamlega þætti aksturs. Það faðmaði að mér tilfinningalega og sálræna vellíðan sem stafaði af því að vita að ég hefði vald til að marka stefnu mína. Stýrið, sem eitt sinn var tákn um stjórn, varð myndlíking fyrir lífsins ferðalag. Það táknaði hæfileikann til að sigla í gegnum áskoranir, taka ákvarðanir og ákvarða stefnu sína.

Akstur, fyrir mér, er ekki bara ferðamáti; það er myndlíking fyrir lífsins ferðalag. Það er áminning um að sama hversu ólgandi vegurinn kann að vera, þá hef ég vald til að stýra í gegnum hann. Það er holdgervingur sjálfræðis, seiglu og frelsis til að kanna hið víðfeðma landslag bæði ytri heimsins og innra sjálfs. Stýrið, sem eitt sinn var einfalt tæki til að breyta um stefnu, er orðið öflugt tákn um vald, frelsi og hæfileika til að móta örlög mín á opnum vegi lífsins.

(Eftirfarandi orð eru skrifuð fyrir hönd JFEGWO fyrirtækis)

Yfirskriftin hér að ofan var skrifuð af einum af viðskiptavinum okkar. Okkur langar að senda boð til fleiri viðskiptavina okkar og til þín, sem ert að lesa þessa kafla.

Hvers vegna valdir þú að keyra einn á veginum? Manstu vettvanginn þegar þú keyrðir í fyrsta skipti? Hvaða undirbúning hefur þú gert fyrir öryggi ferðarinnar? Ekki hika við að skrifa okkur á cs@jfegwo.com og deila sögu þinni. Við veljum af handahófi þátttakanda til að fá nýársgjöf. Óska þér heils árs 2024!

Tengdar greinar:https://www.jfegwo.com/blogs/news/dont-wait-by-the-roadside


Skildu eftir athugasemd

Athugið að samþykkja þarf athugasemdir áður en þær eru birtar

Bæta við sérstakar leiðbeiningar fyrir röð þína
afsláttarkóði